Phác thảo chân dung văn hóa Việt Nam (CTQG, 2000)
Phản ánh phong phú những nét chính yếu, in đậm dấu ấn trong văn hoá vật chất và văn hoá tinh thần của nhân dân ta, khẳng định giá trị văn hoá truyền thống tiêu biểu là chủ nghĩa yêu nước được hình thành và phát triển trong quá trình dựng nước và giữ nước.