Nghệ thuật học - Đỗ, Văn Khang (Đại học Quốc gia, 2002)
Ý nghĩa đối tượng phương pháp, nguồn gốc của nghệ thuật, các thành tựu cơ bản của nghệ thuật phương Tây, phương Đông, thành tựu của nghệ thuật hiện đại, cách thưởng thức nghệ thuật thông qua các loại hình cụ thể.