Giáo dục học một số vấn đề lý luận và thực tiễn - Hà, Thế Ngữ (ĐHQG, 2001)
Xây dựng giáo dục học Việt nam với tư cách là một khoa học. Đề cập đến những vấn đề phương pháp luận nghiên cứu theo quan điểm chủ nghĩa Mác Lê Nin, theo đường lối chính sách của Đảng đồng thời nêu lên những cở khoa học của các quan điểm và đường lối đó.