Những kiệt tác của nhân loại - Abramôp I. A. (Thế giới, 2002)
Tác giả đã lựa chọn nhiều tác phẩm di sản đã được nhân loại thừa nhận là kiệt tác. Về từng tác phẩm tác giả viết ngắn gọn hoàn cảnh ra đời, nội dung ý nghĩa đánh giá của các nhân tác giả về tác phẩm và đưa ra một số trích đoạn để người đọc có cảm nhận riêng của mình.