Cơ sở khoa học môi trường - Lưu, Đức Hải (Đại học Quốc gia, 2002)
Gồm những kiến thức chung cơ bản có liên quan đến khoa học môi trường như các khái niệm, thành phần ô nhiễm môi trường, quản lý môi trường, ...