Văn hóa và đời sống xã hội - Thanh Lê (Thanh Niên, 1999)
Mối quan hệ giưa văn minh và văn hoá, văn hoá và giáo dục, khoa học, chính trị, kỹ thuật với giáo dục văn hoá xã hội để ddịnh hướng sự phát triển của các nhân và cộng đồng.