Cẩm nang Zava 2 - Nguyễn, Văn Hoàng (Thống Kê, 2000)
Đề cập những vấn đề cơ bản về ngôn ngữ Zava: cú pháp Zava, file I/O, tương tác người sử dụng, applet và ứng dụng cũng như các khái niệm, chương trình mẫu, những kỹ năng cần thiết để viết 1 chương trình Zava hoàn hảo.