Tư tưởng Hồ Chí Minh về đọc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội : Sách kỷ niệm 20 năm Tạp chí Lịch sử Đảng (1983 - 2003) (CTQG, 2003)
Tập hợp một số bài viết của các nhà lãnh đạo Đảng và nhà nước, các vị tướng lĩnh, các nhà khoa học đăng trên Tạp chí Lịch sử Đảng theo chủ đề: Hồ Chí Minh con đường và phương pháp cách mạng. Hồ Chí Minh với những nhân tố giành thắng lợi cách mạng Việt Nam.