Hội làng và dáng nét Việt Nam - Lý, Khắc Cung (Văn hóa dân tộc, 2001)
Giới thiệu các hội làng tiêu biểu được tổ chức hàng năm ở các làng quê Việt Nam: làng Đồng Kỵ, làng vật, võ Liễu Đôi, hội Lim, chùa hương, ...; 1 số món ăn đặc sản của các vùng quê (bún chả, chả cá, hoa quả miền Nam, ...) và 1 số dáng nét Việt Nam qua chiếc áo dài, cây cảnh, múa chèo, hát sẩm, ...