Đại cương văn học - Nguyễn, Văn Long (ĐHQG, 2001)
Văn học dân gian Việt Nam, các giai đoạn lịch sử phân kỳ văn học, các tác giả tác phẩm tiêu biểu, văn học thiếu nhi Việt Nam, văn học thiếu nhi nước ngoài.