Lệ làng Việt Nam trong tâm thức dân gian - Hồ, Đức Thọ (Văn hóa thông tin, 2003)
Giới thiệu các tục lệ của một số làng xã trong phạm vi hẹp, hoặc tập tục mang tính chất vùng bao gồm nhiều thôn xã thuộc 12 tỉnh trong cả nước. Các tục lệ liên quan đến sản xuất nông nghiệp, thủ công nghiệp, trật tự an ninh thôn xã, học hành thi cử...