Truy tầm triết học - Tresdey Gail M. (VHTT, 2001)
Cơ bản nhận thức về thế giới của phương Tây và ngoài phương Tây, tư tưởng của châu á, châu Phi, Trung Đông và châu Mỹ . Một số tư tưởng của Liên Xô trường phái phía Tây nam châu Âu và châu Mỹ La Tinh, tư tưởng của người Mỹ da đen và những nhà tư tưởng nữ của hai truyền thống phương Tây và ngoài phương Tây.