Lý luận văn học nghệ thuật cổ điển Trung Quốc - Khâu, Chấn Thanh (Văn học, 2001)
Văn nghệ và chính trị, sáng tác và đời sống, nội dung và hình thức, những vấn đè xây dựng hình tượng nhân vật, vận dụng kỹ xảo nghệ thuật, ngôn ngữ nghệ thuật, những nguyên tắc phê bình văn học.