Màu sắc và phương pháp vẽ màu - Nguyễn, Duy Lẫm (Văn hóa thông tin, 2001)
Trình bày khái quát những đặc trưng, tính chất của màu sắc, hướng dẫn phương pháp vẽ màu thông dụng cho chất liệu bột màu, thuốc nước, sơn dầu.