Một số chứng tích về ngôn ngữ văn tự và văn hóa - Nguyễn, Tài Cẩn (ĐH Quốc Gia, 2003)
Trình bày vai trò của tiếng trong ngữ pháp tiếng Việt, khái niệm, đặc trưng của từ ghép, khái lược, vị trí và thành tố của đoản ngữ.