Chuyện kể về những nền văn minh cổ - James Edward (Thế giới, 2002)
Nghiên cứu về nền văn minh cổ của những cư dân đầu tiên, nông dân và thợ rèn. Văn ming cổ ở Trung Đông, hy lạp, la Mã, Ai Len và văn minh của người La Mã, Người Do Thái, tín đồ thiên chúa giáo.