Vinh bến Thủy - Bùi, Thiết (Văn hóa, 1984)
Giới thiệu lịch sử hình thành, quá trình phát triển của thành phố Vinh từ khi ra đời đến nay; những di tích lịch sử, những sự kiện lịch sử, quá trình đấu tranh cách mạng của nhân dân Bến Thuỷ - Vinh.