Làng nghề thủ công truyền thống Việt Nam - Bùi, Văn Vượng (Văn học, 2002)
Giới thiệu về 15 nhóm làng nghề với nhiều khía cạnh: Lịch sử, kinh tế, văn hoá, nghệ thuật, tư tưởng, đặc biệt là các bí quyết và thủ pháp nghệ thuật kỹ thuật của các nghệ nhân.