Việt Nam quốc hiệu và cương vực qua các thời đại - Nguyễn, Đình Đầu (Nxb. Trẻ, 2003)
Giới thiệu quốc hiệu và cương vực qua các thời kỳ: dựng nước, đấu tranh giành độc lập tự chủ và thống nhất lãnh thổ.