Triết lý về con người trong thành ngữ, tục ngữ Việt Nam - Bùi, Văn Dũng (Nxb. Đại học Vinh, 2019)
Trình bày một số vấn đề lý luận về thành ngữ, tục ngữ và triết lý về con người trong các tư tưởng triết học; các triết lý về nguồn gốc, bản chất , mối quan hệ giữa con người với tự nhiên và xã hội, về một số lĩnh vực liên quan đến đời sống con người trong thành ngữ, tục ngữ Việt Nam.