Việt Nam Phật giáo sử luận I - II - III - Nguyễn, Lang (Văn học, 2000)
Lịch sử phật giáo trên thế giới và giáo trình phát triển của đạo phật ở Việt Nam qua các triều đại phong kiến; tình hình hoạt động của phật giáo ở Việt Nam từ 1945 đến nay và sự ảnh hưởng đến tình hình chính trị, xã hội, đời sống tinh thần của nhân dân trong từng giai đoạn lịch sử