Lịch sử văn minh Trung Hoa - Durant Will (Văn hóa thông tin, 2002)
Lịch sử Trung Quốc từ thời tiền sử, sự phát kiến ra văn minh Trung Hoa & những buổi đầu của văn minh Trung Hoa. Lịch sử văn minh qua các thời đại: thời đại các triết gia; thời đại các thi sỹ; thời đại các nghệ sỹ.