Bình giải 10 đoạn trích trong Truyện Kiều : Sách tham khảo dùng trong nhà trường - Trương, Xuân Tiếu (Giáo dục, 2003)
Giới thiệu 10 đoạn trích trong Truyện Kiều, trong "Kim vân Kiều truyện" những thành ngữ tiếng Việt và những điển cố văn học Trung Quốc được Nguyễn Du sử dụng.