Về giáo dục - Phạm, Minh Hạc (Chính trị Quốc gia, 2003)
Đề cập đến những ván đề cơ bản về giáo dục con người ở Việt Nam. Quan điểm của Đảng Nhà nước về sự nghiệp giáo dục. Chiến lược phát triển con người toàn diện con người Việt Nam trong giai đoạn hiện nay.