Văn hóa trong phát triển du lịch bền vững ở Việt Nam - Nguyễn, Thị Chiến (Nxb. Trẻ, 2004)
Phân tích so sánh loại hình để làm rõ quan hệ giữa văn hóa và du lịch: du lịch bền vững trong quan hệ với văn hóa; Văn hóa tài nguyên chủ yếu của du lịch; Xây dựng giá trị văn hóa trong môi trường du lịch; Cần quan tâm hơn nữa đến khía cạnh văn hóa trong du lịch.