Nghi lễ lên đồng - Lịch sử và giá trị : Sách chuyên khảo - Nguyễn, Ngọc Mai (Nxb. Hà Nội, 2017)
Nghiên cứu, phân tích nghi lễ lên đồng, hầu bóng cổ xưa ở châu thổ bắc Bộ và mối liên hệ với các hiện tượng tôn giáo khác trong khu vực; trang phục nghi lễ lên đồng, tín ngưỡng thờ Thánh Mẫu và nhận thức tâm linh của các Thanh đồng; ý nghĩa và vai trò của nghi lễ lên đồng, hầu bóng đối với văn hóa, y học châu thổ Bắc Bộ