Lịch sử văn hóa Việt Nam truyền thống giản yếu - Nguyễn, Thừa Hỷ (Đại học Quốc gia, 2001)
Dẫn luận văn hóa - đại cương - văn hóa Việt Nam truyền thống. Khái quát về lịch sử văn hóa Việt Nam truyền thống: Đời sống vật chất, kinh tế, xã hội, chính trị, tư tưởng tâm linh, nghệ thuật...