Tìm hiểu trang phục phụ nữ Thái Tây Bắc tại bảo tàng Dân tộc học Việt Nam : Khóa luận tốt nghiệp khoa Bảo tàng - Vũ, Thị Mai Hiên (2004)
Khái quát bảo tàng Dân tộc học Việt Nam và đặc trưng văn hóa của dân tộc Thái ở Tây Bắc. Nêu giá trị và trình bày một số giải pháp nhằm bảo quản và phát huy trang phục phụ nữ Thái Tây Bắc lưu giữu tại bảo tàng Dân tộc Việt Nam.