Sông Lam - núi Quyết, khu du lịch văn hóa - sinh thái hấp dẫn trong tương lai của Nghệ An : Khóa luận tốt nghiệp - Văn hóa du lịch - Nguyễn, Thị Minh Đức (2004)
Nghiên cứu tiềm năng phát triển du lịch văn hóa, du lịch sinh thái của khu danh thắng sông Lam - núi Quyết.