Hát cưới trên thuyền trong đời sống văn hóa tinh thần của ngư dân thôn Cửa Vạn - Vịnh Hạ Long : Khóa luận tốt nghiệp - Quản lý văn hóa - Nguyễn, Thị Tâm (2004)
Tìm hiểu diện mạo địa lý, kinh tế và lịch sử hình thành làng thủy cư Cửa Vạn vịnh Hạ Long. Nghiên cứu lễ cưới của ngư dân và diễn trình hát trên thuyền.