Xây dựng làng văn hóa ở huyện Hải Hậu tỉnh Nam Định trong thời kỳ đổi mới : Luận văn thạc sĩ khoa học Văn hóa học - Trần, Thị Kim Quế (2003)
Thực trạng làng văn hóa ở huyện Hải Hậu; sự kế thừa và phát huy những kinh nghiệm của Hải Hậu trong việc xây dựng làng văn hóa ở Việt Nam.