Giá trị văn hóa nghệ thuật của đền Và trong hệ tứ cung : Luận văn thạc sĩ khoa học Văn hóa học - Phạm, Thị Lan Anh (2003)
Vài nét về Tản Viên Sơn Tinh và hệ tứ cung thờ thần Tản Viên ở xứ Đoài; nêu giá trị văn hóa đền Và và vấn đề bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa của đền hiện nay.