Hôn nhân của người Tày ở xã Vân Trình, huyện Thạch An, tỉnh Cao Bằng : Luận văn thạc sĩ Văn hóa học - Nông, Anh Nga (2003)
Nghiên cứu, tìm hiểu về hôn nhân của người Tày ở xã Vân Trình, huyện Thạch An, tỉnh Cao Bằng; chỉ ra các mặt về phong tục tập quán, lễ nghi, chuẩn mực xã hội, hôn nhân trong xã hội truyền thống và hiện đại; đề xuất giải pháp và định hướng các chính sách xã hội, văn hóa, giáo dục trong việc gìn giữ, phát huy văn hóa dân tộc trong sự nghiệp đổi mới hiện nay.