Giao lưu và phát triển văn hóa giữa các dân tộc Việt - Khmer - Hoa ở đồng bằng sông Cửu Long : Luận văn thạc sĩ Văn hóa học - Nguyễn, Duy Tiến (2003)
Nghiên cứu quá trình lịch sử giao lưu văn hóa giữa các dân tộc; phân tích, đánh giá thực trạng hoạt động giao lưu văn hóa giữa các dân tộc trong thời kỳ đổi mới; đề xuất phương hướng, giải pháp nhằm nâng cao chất lượng và hiệu quả giao lưu văn hóa của 3 dân tộc Việt - Khmer - Hoa ở đồng bằng sông Cửu Long.