Những bí ẩn của lịch sử thế giới đương đại - Vương, Xuân Lai (Nxb. Hà Nội, 2004)
78 câu chuyện về những con người huyền thoại nổi tiếng, tai tiếng và đầy quyền lực, về bí ẩn hoạt động của các tổ chức chính trị, các sự kiện, các cuộc chiến tranh và những biến thiên lịch sử của thời đại.