Trí thức Nam bộ trong kháng chiến chống Pháp : 1945 - 1954 - Hồ, Sơn Diệp (Đại học Quốc gia, 2003)
Lịch sử của lực lượng trí thức Nam bộ trong 9 năm chống tực dân Pháp. Bài học kinh nghiệm về xây dựng lực lượng cách mạng của đội ngũ trí thức tại Nam bộ.