Nhật ký trong tù thơ và lời bình (Văn hóa thông tin, 2002)
Với những bài viết nghiêm túc, xúc động sâu sắc theo nhiều bình diện, giúp bạn đọc tìm hiểu một cách có hệ thống và toàn diện vẻ đẹp tư tưởng và nghệ thuật của tác phẩm nhật ký trong tù.