Cuộc kháng chiến chống quân xâm lược Nguyên Mông thế kỷ XIII - Hà, Văn Tấn (Quân đội nhân dân, 2003)
Cuộc kháng chiến chống xâm lược Nguyên Mông thế kỷ XIII, nguyên nhân thắng lợi và bài học lịch sử. Giới thiệu về nền văn hoá ở Việt Nam và Đông Nam á trong từng thời kỳ khảo cổ học: Thời đại đá, thời đại kim khí và thời đại lịch sử.