Tìm hiểu thiên tài quân sự của Nguyễn Huệ - Nguyễn, Lương Bích (Quân đội nhân dân, 2003)
Trình bày và phân tích những vấn đề quân sự của nghĩa quân Tây sơn và Nguyễn Huệ, trình bày diễn biến của cuộc chiến tranh và từng trận đánh.