Bàn về các nhân vật trong tiểu thuyết Kim Dung - Trần, Mặc (Hội nhà văn, 2003)
Bàn về những kỹ xảo nghệ thuật miêu tả nhân vật chú trọng đến tâm linh nhân vật, đề cập đến tinh thần nhân văn của các nhân vật trong tiểu thuyết Kim Dung.