Xây dựng môi trường văn hóa - Một vấn đề lý luận và thực tiễn. (Nxb. Hà Nội, 2004)
Một số bài viết nghiên cứu về môi trường văn hoá về kết quả xây dựng môi trường văn hoá. Kinh nghiệm và những vấn đề đặt ra cần được giải quyết để đẩy mạnh và nâng cao chất lượng phong trào. Giới thiệu một số điển hình tiên tiến trong việc xây dựng môi trường văn hoá.