Suy nghĩ về giáo dục truyền thống và hiện đại - Dương, Thiệu Tống (Nxb. Trẻ, 2003)
Nền văn hoá giáo dục Lạc Việt, đạo đức người thầy trong nền văn hoá Việt Nam. Một số vấn đề thời sự giáo dục Việt Nam cho đến năm 2003.