Tìm hiểu về hành chính nhà nước - Nguyễn, Hữu Khiển (Nxb. Lao động, 2003)
Nghiên cứu về hành chính Nhà nước là một bộ phận của thể chế chính trị, là công cụ quản lý của Nhà nước trong điều kiện có sự phân công chức năng trong bộ máy quyền lực.