Bàn về cái nhạt : Dựa vào tư tưởng và mỹ học Trung Hoa - Jullien Francois (Nxb. Đà Nẵng, 2003)
Bàn về cái nhạt. Cái nhạt của sự vật tạo nên sự dửng dưng trong lòng. Nhưng nó lại là một phẩm chất đặc biệt quan trọng trong quan hệ của con người, bởi lẽ nó bảo đảm cho tính chân thực, nó cũng làm nền tảng cho nhân cách con người.