Nhật Bản với châu Á : Những mối liên hệ lịch sử và chuyển biến kinh tế xã hội - Nguyễn, Văn Kim (Đại học Quốc gia, 2003)
Trình bày mối liên hệ truyền thống Nhật Bản với châu Á và một số vấn đề kinh tế xã hội Nhật Bản thời kỳ Edo.