Kinh tế hộ gia đình và quan hệ xã hội ở nông thôn đồng bằng sông Hồng trong thời kỳ đổi mới - Nguyễn, Đức Truyến (Khoa học xã học, 2003)
Tìm hiểu mối liên hệ giữa sự tồn tại và phát triển của kinh tế hộ gia đình nông dân và quá trình tái cấu trúc các quan hệ xã hội ở nông thôn đồng bằng sông Hồng, từ khi bắt đầu công cuộc đổi mới đến nay.