Hành trình vào văn hóa học - Bùi, Quang Thắng (Văn hóa thông tin, 2003)
Tổng quan về tình hình nghiên cứu văn hoá trong và ngoài nước nêu những mặt mạnh của hướng tiếp cận trong nghiên cứu văn hoá, và những quan điểm về phương pháp nghiên cứu liên ngành văn hoá học.