Kinh nghiệm của Đảng cộng sản Việt Nam trong việc bảo vệ những thành quả cách mạng giai đoạn 1945 - 1946 - Hoàng, Thị Kim Thanh (Chính trị Quốc gia, 2003)
Cách mạng tháng Tám năm 1945 thành công và những khó khăn thử thách mới những chủ trương biện pháp cấp bách của Đảng, kinh nghiệm lãnh đạo của Đảng trong sự nghiệp bảo vệ thành quả cách mạng.