Đọc và tiếp nhận văn chương - Nguyễn, Thanh Hùng (Giáo dục, 2002)
Về sự tiếp nhận văn học nghệ thuật, quá trình tiếp nhận khi đọc văn, cơ chế tiếp nhận văn chương, quan hệ biện chứng trong việc tiếp nhận văn chương. Những vấn đề tiếp nhận văn học trong nhà trường, sự sáng tạo trong tiếp nhận của học sinh và một số quan điểm lý luận, thực tiễn của phương pháp đọc văn trong nhà trường.