Dẫn luận ngôn ngữ học - Nguyễn, Thiện Giáp (Giáo dục, 2003)
Về bản chất chức năng của ngôn ngữ, nguồn gốc và sự phát triển của ngôn ngữ, hệ thống và kết cấu của ngôn ngữ. Đề cập đến từ vựng, ngữ âm, ngữ pháp và một phần đề cập đến các ngôn ngữ thế giới.